Chuyên viên tuyển dụng cần có những kỹ năng gì?

Tuyển dụng là một khâu rất quan trọng. Bởi vậy, ở mỗi công ty, đặc biệt là các công ty lớn đều đề cao vị trí của chuyên viên tuyển dụng.

Chuyên viên tuyển dụng được xem như cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, giúp công ty tìm về những nhân tài mới. Dưới đây là một số yêu cầu đối với chuyên viên tuyển dụng.

1. Khả năng nhận biết ứng viên giỏi

Hãy giữ cho bản thân luôn tập trung, sáng suốt mặc cho ứng viên đó thể hiện bản thân trên CV tốt như thế nào, nó sẽ giúp bạn tránh những sai sót không đáng có. Vậy bạn cần làm gì?

– Đọc thật kỹ CV để hiểu ứng viên. Ứng viên có thể có những kinh nghiệm và kỹ năng phỏng vấn tuyệt vời, có khả năng thích ứng cao với công việc … Những người như vậy có thể họ vẫn hướng tới việc thường xuyên thay đổi công việc. Hãy cố gắng tìm ra những điểm trống trong quá trình tìm việc, các lý do hợp lý và bất kỳ lịch sử làm việc nào mà họ không đề cập trong hồ sơ.

– Luôn luôn cảnh báo cho ứng viên về những vấn đề trong tiền lương, vị trí ứng tuyển. Bạn nên thẳng thắn đề cập đến những thuận lợi, khó khăn của công việc để ứng viên hiểu rõ nhất công việc mà mình sẽ ứng tuyển. Hãy lắng nghe ứng viên, thông qua việc hỏi các ứng viên về công việc và mức lương họ mong đợi cho công việc mới nếu họ được nhận. Do đó, bạn nên giới thiệu ứng viên đến một công việc có các yếu tố phù hợp với nhu cầu của họ.

chuyen-vien-tuyen-dung
Nhận biết ứng viên giỏi là một trong những yêu cầu đầu tiên của chuyên viên tuyển dụng

– Tìm hiểu tất cả những nguyên nhân mà ứng viên rời bỏ công việc cũ. Cố gắng khuyến khích họ nói một cách thẳng thắng và chân thực về những thất bại hay bất cứ vấn đề gì trong quá khứ. Bạn nên hiểu nếu khách hàng cá nhân của mình thất lại trong quá trình làm việc nhóm, hoặc đơn giản hơn là gặp một vấn đề nhỏ nào đó.

– Thiết lập liên lạc thường xuyên. Bạn hãy để mắt tới những công việc hay những ứng viên phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong tương lai. Yêu cầu ứng viên của bạn cung cấp thêm thông tin về mối quan tâm, sở thích, gia đình, công việc yêu thích… Trong khi giữ mối liên hệ một cách chuyên nghiệp, bạn có thể nên phân tích theo về việc họ sẽ làm việc tốt như thế nào trong một công ty như thế nào.

2. Tạo ra những mô tả công việc đặc thù

Bạn nên nhớ bạn càng đưa cho ứng viên càng nhiều thông tin thì sẽ càng dễ dàng tìm kiếm ứng viên phù hợp. Những điều đó có thể bao gồm: kỹ năng cần thiết, các giấy tờ, kinh nghiệm, con đường sự nghiệp hay giáo dục, cũng như các chi tiết cụ thể như vị trí, mức lương, trợ cấp, ngày đăng tuyển thông tin, ngày hết hạn nộp hồ sơ, các yêu cầu trong quá trình phỏng vấn. phương thức liên lạc… Một mô tả công việc được viết một cách khéo léo bằng văn bản và phù hợp với nhu cầu của khách hàng sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với những chuyên viên tuyển dụng khác hoặc công ty tuyển dụng khác.

chuyen-vien-tuyen-dung
Chuyên viên tuyển dụng cần khá nhiều kỹ năng đặc thù

3. Học cách làm việc nhóm

Những mối quan hệ tốt với các chuyên viên khác sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều lợi thế. Nếu bạn tự nhận thấy bản thân không đáp ứng đủ yêu cầu của khách hàng, bạn có thể hỏi các đồng nghiệp của mình để có một sự thương lượng, khi họ có thể tìm người cho vị trí đó giúp bạn và ngược lại, bạn cũng có thể hỗ trợ họ trong những hoàn cảnh tương tự nếu họ cần sự giúp đỡ.

Nhìn chung, chuyên viên tuyển dụng còn cần rất nhiều kỹ năng khác ngoài ba kỹ năng chính kể trên. Nhưng nếu bạn tự tin, quyết tâm và yêu nghề, bạn chắc chắn sẽ thành công với công việc mình lựa chọn.