Doanh nghiệp Việt có nên thuê ngoài nhân sự?

Trong thời đại mọi nguồn lực đều cần được tận dụng triệt để, doanh nghiệp Việt có nên thuê ngoài nhân sự? Đây là một trong những câu hỏi được rất  nhiều nhà quản lý quan tâm.

Để trả lời câu hỏi “Doanh nghiệp Việt có nên thuê ngoài nhân sự“, trước hết, chúng ta nên tìm hiểu lợi ích mà thuê ngoài nhân sự mang lại cho doanh nghiệp.

Lợi ích của thuê ngoài nhân sự

– Giảm thiểu công việc quản lý
– Giải quyết vấn đề chủ động hơn
– Có thêm nguồn nhân lực quản lý chiến lược
– Có thêm hướng dẫn để quản lý thực hiện chính sách nhân sự và kết hợp giữa nhân sự với kinh doanh

Các doanh nghiệp sẽ có được nhiều lợi ích nhất khi họ thuê ngoài nhân sự để thực hiện những việc không trọng tâm và tập trung nhiều hơn vào những mảng chiến lược của nhân sự như tạo ra chương trình mới, quản lý năng lực và hiệu quả, quản lý nhân viên và đào tạo từ xa.

thue-ngoai-nhan-su
Doanh nghiệp Việt có nên thuê ngoài nhân sự

Với việc thuê ngoài các hoạt động không tạo thêm giá trị và xây dựng mối quan hệ đối tác với nhà cung cấp dịch vụ này, các công ty có thể tập trung năng lực hướng tới  các hoạt động sáng tạo mang tính chiến lược để hỗ trợ trực tiếp cho những mục tiêu, sứ mệnh chung của tổ chức. Một kết quả quan trọng từ sự thay đổi này là sự gia tăng rõ ràng chức năng của bộ phận nhân sự- trở thành cộng sự chiến lược trong lòng tổ chức, cung cấp nguồn thông tin có giá trị. Nhân sự không nên bị nhận định như bộ phận chuyên quyền, cung cấp những tư liệu cũ kỹ thiếu tính chiến lược.

Những chú ý khi thuê ngoài nhân sự

– Nghiên cứu văn hoá doanh nghiệp- tổ chức có  thoải mái với việc chuyển giao cho một công ty bên ngoài mà họ tin tưởng để quản lý các vấn đề lặt vặt và tập trung cho việc kinh doanh chung đạt kết quả tốt?
– Đánh giá quy trình làm việc hiện tại của phòng Nhân sự- làm rõ hiệu quả của những quy trình đó cho dù chúng được quản lý bởi một bên thứ ba.
– Đo lường hiệu quả- đảm bảo các tiêu chuẩn được áp dụng đúng chỗ để đo lường hiệu quả của đối tác và xác định xem họ có thể cải thiện tiến trình làm việc hay không.

co-nen-thue-ngoai-nhan-su

Thuê ngoài nhân sự mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Như vậy, chúng ta cũng đã tự tìm cho mình câu trả lời cho câu hỏi: “Doanh nghiệp Việt có nên thuê ngoài nhân sự“. Đối với mỗi doanh nghiệp, cần có những chú ý riêng để khi thuê nhân sự đạt được hiệu quả cao nhất.