Lợi ích của phần mềm chấm công bằng vân tay

Ngày nay, khi công nghệ phát triển, máy móc đã góp phần giúp con người trong rất nhiều công việc. Đối với khâu quản lý, phần mềm chấm công bằng vân tay đã giúp tiết kiệm cho doanh nghiệp một khoản tiền không nhỏ.

Vậy những lợi ích của phần mềm chấm công bằng vân tay là gì?

1 . Thiết bị

Hầu hết các thiết bị chấm công bằng vân tay hiện nay đều được sản xuất dựa trên các công nghệ tiên tiến, các tính năng của thiết bị đáp ứng hầu hết các nhu cầu chấm công, kiểm soát nhân viên của doanh nghiệp. Thời gian sử dụng của thiết bị lâu dài, tính ổn định cao.

2. Chi phí

 Khi sử dụng các phần mềm, thiết bị vân tay/thẻ cảm ứng, doanh nghiệp chỉ đầu tư chi phí ban đầu cho việc mua sắm thiết bị, thẻ cảm ứng cùng các phụ kiện kèm theo. Như vậy, sau khi hệ thống được khai thác, doanh nghiệp không phải mất những khoản mua về giấy chấm công, mực cho máy chấm công giấy… Chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống vân tay/thẻ cảm ứng có thể cao hơn máy chấm công giấy thông thường nhưng về lâu dài thì hệ thống chấm công giấy sẽ phát sinh chi phí nhiều hơn.

phần mềm chấm công
Chi phí dành cho phần mềm chấm công và thiết bị chấm công bằng vân tay không hề cao

3. Công sức

Khi sử dụng máy chấm công giấy thì mỗi ngày doanh nghiệp phải thu thẻ giấy và nhập lại trong excel để quản lý. Đối với những công ty lớn có nhiều cán bộ, công nhân viên thì việc theo dõi này mất nhiều thời gian, đòi hỏi cần nhiều nhân sự để xử lý các công việc. Trong khi đó, hệ thống vân tay/thẻ cảm ứng tự động tải dữ liệu về phần mềm chấm công, lưu trữ tập trung trên hệ thống dữ liệu trung tâm.

4. Hiệu quả

Vì được kết hợp với phần mềm chấm công chuyên nghiệp, quản trị nhân sự có thể chấm công hằng ngày hoặc bất kỳ thời điểm nào khi cần. Phần mềm với nhiều hình thức chấm công đa dạng sẽ giúp xử lý các thông số giờ công, ngày công, tăng ca, phép, nghỉ… một cách nhân chóng, linh hoạt và chính xác. Ngoài ra, tất cả những kết quả chấm công đều được lưu trữ tập trung lâu dài, hỗ trợ trích xuất, truy vấn bất kỳ thời điểm nào. So với quản lý theo file như excel, access thì không thể ưu việt bằng hệ thống phần mềm.

5. Dữ liệu

Các phần mềm, thiết bị đều sử dụng hệ thống sử dụng các công nghệ lưu trữ hiện đại, đảm bảo tính toàn vẹn, thống nhất và bảo mật dữ liệu cao.

6. Báo cáo

Phần mềm sẽ trích xuất ra nhiều mẫu báo cáo phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của người quản lý. Nó giúp khai thác tối đa lợi ích khi xuất báo cáo ra excel, giúp người dùng linh động chỉnh sửa, thiết lập công thức…trên báo cáo.

7. Hệ thống

Khi sử dụng hệ thống phần mềm này, việc truy cập hệ thống rất dễ dàng. Hệ thống sẽ cung cấp cho nhiều người sử dụng với các chế độ phân quyền chặt chẽ. Thực hiện việc quản lý dữ liệu tập trung, hệ thống có thể kết nối đến các thiết bị chấm công ở nhiều địa điểm khác nhau, chỉ cần tại mỗi địa điểm có đường truyền internet ổn định. Bên cạnh đó, người dùng có thể truy cập từ xa vào hệ thống để theo dõi, kiểm tra dữ liệu, kết quả chấm công, thống kê được các kết quả.

Lợi ích của phần mềm chấm công bằng vân tay rất nhiều, phù hợp với mọi doanh nghiệp
Lợi ích của phần mềm chấm công bằng vân tay rất nhiều, phù hợp với mọi doanh nghiệp

Có thể nói, phần mềm chấm công bằng vân tay tích hợp rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Các doanh nghiệp lớn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho việc quản lý nhân viên mà vẫn mang lại hiệu quả công việc cao.