Nhà quản lý trẻ và những lỗi thường gặp

Nhà quản lý trẻ là những người trẻ tuổi, tài năng và rất nhiệt tình với công việc. Tuy nhiên, chính vì còn trẻ, chưa dày dặn kinh nghiệm nên đôi khi họ vẫn mắc một số lỗi sai thường thấy.

Vậy nhà quản lý trẻ cần làm gì? Bài viết sau sẽ chỉ ra một số lỗi sai mà nhà quản lý trẻ thường gặp.

1. Chưa biết cách dung hòa

Khi tiếp nhận công việc quản lý, một điều không thể tránh khỏi là bạn sẽ bị gò mình giữa hai luồng ý kiến xưa và nay, thỉnh thoảng đối đầu nhau. Nhiệm vụ của người quản lý là phải làm tốt công việc của một người trọng tài để đạt được sự thỏa thuận chung. Chắc chắn, bạn sẽ thường có những tranh cãi nảy lửa với những ý tưởng được lập trình sẵn của người quản lý đi trước. Vì bản thân những người trẻ tuổi như bạn ít để tâm đến thứ bậc, bạn luôn cần nhiều và nhiều những ý tưởng sáng tạo bất tận hơn nữa.

Tuy nhiên, là một người quản lý bạn nên nhớ rằng trong cương vị của mình bạn phải là người biết dung hòa giữa cái chung và cái riêng, giữa cái “tôi” cá nhân và cái “ta” của tập thể để đi đến kết quả sinh lợi nhất.

2. Không đặt niềm tin vào những người cộng sự

Việc nắm giữ vị trí quản lý, gánh nặng công việc cũng tăng lên. Để có thể hoàn thành được những trách nhiệm mới, bạn cần có khả năng nhìn bao quát về những nhiệm vụ khác nhau mà bạn giám sát.

Đây là một quá trình mà những nhà quản lí trẻ đôi khi gặp khó khăn khi thực hiện. Bạn mong muốn điều khiển tất cả trong từng chi tiết nhỏ nhất, có xu hướng tập trung quá độ vào chi phí hoạt động của chiến lược.

nha-quan-ly-tre
Nhà quản lý trẻ tài năng nhưng vẫn có thể mắc một số sai lầm trong khâu quản lý

Một trong những bài học quan trọng đầu tiên mà người quản lí trẻ cần phải chú ý đó là ủy thác niềm tin. Bạn cần học cách chia nhỏ công việc và liên đới giao cho những bộ phận có trách nhiệm liên quan. Bạn không chỉ có một mình, bạn còn cả một đội ngũ cộng sự năng nổ sau lưng, hãy đặt niềm tin vào họ. Khi đó, bạn không những giảm được nỗi lo công việc mà kết quả công việc cũng tăng lên đáng kể.

3. Làm quá nhiều để khẳng định giá trị bản thân

Làm quản lý khi còn trẻ, bạn có rất ít thời gian để đáp ứng lại kỳ vọng của cấp trên vì sự thiếu kinh nghiệm của mình.  Vì vậy, bạn luôn trong tình trạng muốn nhanh chóng củng cố uy tín bản thân đối với cấp trên và đồng nghiệp.

Điều đó sẽ dẫn đến một nhịp độ công việc quá độ, quá tải. Dù bạn có năng lượng của tuổi trẻ thì khối lượng công việc quá nhiều như vậy có thể khiến bạn nhanh chóng kiệt sức, mệt mỏi. Bạn sẽ tích lũy lỗi lầm và kéo những người cộng sự của mình vào dòng xoáy do chính bạn tạo ra. Bởi vậy, bạn hãy suy nghĩ thật cẩn trọng trong từng công việc để khẳng định giá trị bản thân mà vẫn giữ tinh thần thoải mái.

 4. Bị nghiền nát bởi áp lực

Trở thành nhà quản lý khi tuổi còn trẻ, bạn sẽ không tránh được những lời chỉ trích. Như vậy, một người không quen với việc trở thành trung tâm của các cuộc tấn công, những áp lực trên có thể là quá nặng đối với bạn.

Nếu có thể, bạn hãy dành thời gian nhìn về những thành tựu trong quá khứ, lấy đó làm động lực và tự khích lệ bản thân vươn lên. Khát khao được chứng tỏ năng lực của mình có thể khiến bạn đi chệch hướng. Vì vậy, cách duy nhất là bạn phải đối mặt với thất bại và lắng nghe những lời nhận xét để từng ngày tiến bộ hơn.

nha-quan-ly-tre
Áp lực công việc sẽ khiến bạn luôn chạy đua mệt mỏi

5. Xem thường sự khác biệt

Sự khác biệt về thế hệ, kiến thức có thể là những nguyên nhân tạo ra khoảng cách của  bạn và những người cộng sự.

Bạn nên nhớ rằng những nhân viên của bạn dù họ không có nền tảng lý thuyết vững vàng, nhưng họ lại am hiểu và có nhiều kinh nghiệm về địa bàn hoạt động kinh doanh. Cho nên, nhiệm vụ của bạn là phải đi tìm sự khác biệt và điểm mạnh của nhân viên, phân chia công việc sao cho hợp lý nhất để họ thể hiện được khả năng và cũng là nâng cao chất lượng chung của công việc.

Mong rằng những nhà quản lý trẻ sẽ có những định hướng công việc, quản lý đúng đắn để có thể nâng cao chất lượng công việc, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.