Ưu điểm của phần mềm quản lý nhân sự tiền lương

Công việc của bộ phận nhân sự vốn rất nặng, vậy làm thế nào để giải quyết hiệu quả khối lượng công việc lớn như tuyển dụng, đào tạo, quản lý hồ sơ nhân viên, quản lý lương, thưởng, bảo hiểm… Câu trả lời duy nhất chính là sử dụng phần mềm quản lý nhân sự tiền lương.

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương có những ưu điểm gì có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Nâng cao hiệu quả công tác quản trị nhân sự

Phần mềm này sẽ lưu trữ toàn bộ hồ sơ của nhân viên từ thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn đến quá trình công tác, quá trình khen thưởng, kỷ luật, diễn biến lương, hợp đồng lao động… Ngoài ra, phần mềm còn giúp giám sát chặt chẽ, thời gian làm việc của họ, để việc chấm công và tính lương chính xác.

Không chỉ có vậy, toàn bộ quy trình tuyển dụng được quản lý ngay trên phần mềm từ khâu lập kế hoạch, đăng tuyển, tiếp nhận hồ sơ cho đến khi kết thúc thi tuyển, góp phần hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý, sàng lọc, đánh giá ứng viên. Cán bộ nhân sự cũng dễ dàng hoạch định, theo dõi kế hoạch đào tạo nhân viên. Từ đó, nhà quản lý dễ dàng đánh giá năng lực làm việc của nhân viên và chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-tien-luong
Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương hỗ trợ khâu quản lý nhân sự rất nhiều

2. Tự động hóa công tác tính lương, bảo hiểm

Chức năng tính lương của phần mềm quản lý nhân sự tiền lương cho phép tính lương linh hoạt theo nhu cầu của từng công ty, doanh nghiệp, tính toán các loại phụ cấp, quản lý trích nộp bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân nhanh chóng, thuận lợi và chính xác.

Qua đó, công tác quản lý tiền lương được thực hiện nhanh chóng, giảm sai sót cũng như tiết kiệm thời gian cùng chi phí. Người quản lý doanh nghiệp có thể theo dõi toàn bộ tiền lương của nhân viên, nắm được chi phí nhân công và có sự điều chỉnh kịp thời.

3. Hiệu quả đầu tư cao

Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự tiền lương vừa giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự, tiền lương một cách hiệu quả vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực quản lý. Không chỉ có vậy, việc ứng dụng phần mềm cũng góp phần nâng cao niềm tin cho người lao động và xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Phần mềm quản lý dữ liệu tập trung, cho phép người dùng làm việc từ xa qua môi trường mạng LAN hoặc mạng Internet. FTS HRM vận hành ổn định, dễ dàng tích hợp với các ứng dụng, phần mềm quản lý doanh nghiệp khác, đặc biệt là giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp ERP.

quan-ly-nhan-su-tien-luong
Cách thức chấm công thông thường không còn đáp ứng đủ yêu cầu của doanh nghiệp

4. An toàn, bảo mật tốt

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương đã được phát triển trên nền công nghệ tiên tiến như .NET, SQL Server bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Phần mềm đã được thử nghiệm kỹ càng, hạn chế tối đa các lỗi khi sử dụng, nhằm bảo vệ an toàn cơ sở dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp.

Ngoài ra, phần mềm này quản lý cơ sở dữ liệu tập trung, giúp đảm bảo an toàn dữ liệu nhân sự của doanh nghiệp. Việc phân quyền được thực hiện chi tiết, bảo mật đến từng chức năng, từng người dùng, tạo sự an toàn và độ bảo mật cao.

5. Khách hàng sẽ được chăm sóc tận tình

Khi sử dụng phần mềm quản lý, người dùng sẽ được trải nghiệm các tính năng tiện ích của phần mềm cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo. Các công ty phần mềm sẵn sàng đào tạo cách sử dụng phần mềm, bảo trì sản phẩm, giải đáp các thắc mắc về phần mềm cũng như tư vấn cho khách hàng các sử dụng phần mềm hiệu quả nhất.

Nhìn chung, phần mềm quản lý nhân sự tiền lương có khá nhiều ưu điểm nổi trội, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu, mong đợi của người quản lý cũng như nhân viên trong mỗi doanh nghiệp.